เรื่อง: ฟีโอร่า ราคาส่ง แท้จากศูนย์ feora-company
 
 1254

My Name: simiranjao ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #30 26 ก.ย. 15, 19:07:26น.
ดันๆหน่อยนะคะ สินค้าขายดี จากฟีโอร่าโดยตรงค่ะ

My Name: simiranjao ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #31 28 ก.ย. 15, 03:19:44น.
ขายคะเหลือีกแค่2วันเท่านั้นจากปกติ1450เหลือ1200บาทโปรฯฟีโอร่าลดราคาพิเศษเลยนะคะจากโรงงานโดยตรงค่ะ

My Name: simiranjao ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #32 02 ต.ค. 15, 00:42:17น.
เป็นตัวแทนฟีออร่าได้ง่ายๆที่เว็บfeora-company.comเลยให้ราคาดีสุดในขณะนี้

My Name: simiranjao ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #33 03 ต.ค. 15, 04:51:28น.
เป็นตัวแทนฟีออร่าได้ง่ายๆที่เว็บfeora-company.comเลยให้ราคาดีสุดในขณะนี้

My Name: simiranjao ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #34 04 ต.ค. 15, 04:43:24น.


7 เคล็ดลับ เร่งผิวสวยหน้าฝน

                ฝนตกพร่ำ ๆ แบบหนี้หลาย ๆ คน คงถูกใจ แต่ก็เป็นปัญหาหนักใจของใครหลาย ๆคนเหมือนกัน โดยเฉพาะเรื่องผิว ที่มักจะถูกเข้าใจผิดกันบ่อย ๆ ว่า พอเข้าหน้าฝน ผิวมันจะชุ่มฉ่ำ เองเพราะอากาศไม่ร้อน แต่สำหรับใครก็ตามที่มีความคิดอยู่ แบบนี้นะ ขอบอกได้เลยว่า คุณกำลังเข้าใจผิดเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว เพราะว่าเจ้าหน้าฝนนี่แหละ คือตัวการที่ทำให้ผิวเสียได้ง่าย พอพูดแบบนี้แล้ว หลายคนถึงกับร้องอ้าวเลยทีเดียว  ซึ่งเรื่องของเรื่องก็คือ  เนื่องจากปัจจุบันน้ำฝนในเมืองหลวง มีมลภาวะปนเปื้อนจาก สิ่งต่าง ๆ มากมายเช่น สารเคมี ควันไอเสียต่าง ๆ ดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่ฝนตก ลงมามันก็จะนำภาเจ้าสิ่งพวกนี้ลงมาด้วย แล้วพอผิวเราสัมผัสกับน้ำฝนนะ ผิวก็จะโดนทำลายจากมลภาวะเหล่านี้ที่แฝงตัวอยู่ในเม็ดฝนอย่างที่เราไม่รู้ตัวเลย  เอาล่ะ เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว วันนี้ทีมงานผิวสวยด้วยฟีโอร่า จาก feoara-company.com ก็ได้สรรหา 7 เคล็ดลับที่นอกจากจะดูแลผิวของเราให้มีสูขภาพดีแล้ว แถมยังเป็นวิธีง่าย ๆ ที่ช่วยให้ผิวเรามีสุขภาพดีเร็วขึ้นอีกด้วย ส่วนวิธีจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูเลยค่ะ


 


 


 


1.ล้างผิวให้สะอาดหลังจากโดนฝน

เนื่องจากน้ำฝนที่ตกมาทุกวันนี้ไม่ได้บริสุทธิเหมือน 30 ปีก่อนนู้น เราจึงเล่นเป็นบท นางเอกเดินท่ามกลางสายฝนกันไม่ได้เสียแล้ว แต่หากใครก็ตามที่อยากสวยกลางสายฝน เปีกฝนโชว์เซ็กซี่ ล่ะก็ ทางที่ดีควรล้างน้ำสะอาดบริเวณที่โดนฝน หรือถ้า เปียกทั้งตัว สะดวกก็อาบน้ำเลยจะยิ่งดี เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกจากผิวหนัง


 


 


2.ทาครีมกันแดด

                ใครว่าหน้าฝนไม่จำเป็นล่ะคะ เหมือนว่าดูแล้วไม่มีแดด แต่ว่าจริงๆ แล้ว ในขณะที่ฝนตกนั้น มันก็มีแสงแดดอยู่ด้วยเหมือนกัน ด้วยเหตุนี้อย่าละเลยที่จะทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านะคะ และทางที่ดีควร เป็นครีมที่กันน้ำได้ด้วยนะ


 


3.ใช้คลีนซิ่ง ทำความสะอาดผิว

                เนื่องจากสภาพอากาศร้อนชื้น ในหน้าฝน นี่ก็เป็นตัวการสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้ผิวมันแลหมองคล้ำ แถมที่สำคัญยังทำให้เกิดสิวได้ง่ายอีกด้วยเพราะ ผิวเกิดการอุดตัน ดังนั้น สาว ๆ จึงควรใช้คลีน ซิ่ง ทำความสะอาดผิว ก่อนล้างหน้า เพื่อจะกำจัด สิ่งสกปรกและอุดตันทั้งหลายได้อย่างหมดจด


 


4.มาสก์หน้าสัปดาห์ละครั้ง

                อากาศชื้นๆ แบบนี้ พอใช้เครื่องสำอางค์ ไม่ว่าจะเป็น รองพื้น หรือบรัชออนอะไรก็ตามก็มักจะทิ้งคราบอุดตันผิวไว้เสมอชนิดที่ว่าเราไม่สามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่า ดังนั้นสาว ๆ ควรทำความสะอาดหน้าด้วยการ มาสก์ หน้าสัปดาห์ละครั้ง เป็นอย่างน้อย เพื่อขจัดสิ่งอุดตันให้หลุดลอกออกไปอีก


 


5. นอนพักผ่อนให้พอ

                ยังไงการนอนหลังก็เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวคุณมีสุขภาพดี โดยเฉลี่ยวแล้ว ควรนอนกันให้ได้วันละ 8-10 ชั่วโมง อย่างต่ำ ซึ่งจะช่วยให้ ผิวพรรณได้รับการซ่อมแซม และฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ซึ่งวิธีการนี้ ถือเป็นวิธีที่ดูแลความสวยให้เกิดจากภายในสู่ภายนอก แถม หน้าฝนนี่ บรรยากาศ มันช่วยให้เรานอนง่ายอีก้ดวย


 


6. รับประทานผักและผลไม้ที่มีประโยชน์

                เพราะอย่างที่เขาว่ากันว่า you are what your eat คือกินอะไรได้อย่างนั้น ดังนั้น สาว ๆ ควรดูแลสุขภาพผิวด้วยการเลือกทานผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพผิว ทั้งหลายเช่น ฝรั่ง แอปเปิ้ล ส้ม อะโวกาโด บีทรูท เชอรี่ ( ยกเว้นทุเรียน มะม่วงทำนองนี้ ที่ควรทานแต่พอดี ) หรือเลือกทานผลไม้ที่มีวิตามินซี จะช่วยส่งผลให้ผิวพรรณสดใสแถมสุขภาพดี


 


7. ดื่มน้ำบ่อยๆ

                ถึงแม้ว่าฝนจะตกบ่อยเพียงไร ก็ไม่ควรที่จะคิดมโนไปเองว่า ร่างกายชุมฉ่ำ ไม่ต้องการน้ำแล้ว เพราะจริง ๆ แล้วถ้าว่าด้วยเรื่องสุขภาพ นั้นมันต้องออกมาจากภายในสู่ภายนอก ซึ่งมีการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์มาแล้วว่า การดื่มน้ำนั้นช่วยให้คุณได้มีผิวที่สดใส เปล่งปลั่ง แถมสุขภาพดีอีกด้วยเป็นอย่างไรบ้างคะ 7 เคล็ดลับนี่ จริง ๆ  แล้วเป็นเรื่องง่าย ๆ ที่เราเลือกทำได้ในชีวิตประจำวันเลย ซึ่งหากแนะนำ เคล็ดลับสุดยอดจริงๆ ละก็ ทานฟีโอร่าวันละ 1 แคปซูลก่อนนอนนะคะ จะช่วยให้คุณมีผิวที่ขาว ไกลสิว หน้าใสขึ้นอีก  ยังไงช่วงนี้หน้าฝนแล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ แล้พบกันบทความหน้าค่ะ

My Name: simiranjao ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #35 05 ต.ค. 15, 06:16:16น.
สนใจฟีออร่า สอบถามทีมงานfeoraได้ที่เว็บfeora-company.comได้เลยจ้า

My Name: simiranjao ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #36 06 ต.ค. 15, 05:17:03น.
lสอบถามหรือสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายฟีออร่า ได้นะคะที่feora-company.com

My Name: simiranjao ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #37 07 ต.ค. 15, 05:39:35น.
พบกับบทความอัพเดททุกวันกับfeora ได้นะคะที่feora-company.com

My Name: simiranjao ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #38 08 ต.ค. 15, 11:10:18น.
วันนี้เย็นๆรอพบกับบทความใหม่จากทางfeora ได้นะคะที่

My Name: simiranjao ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #39 09 ต.ค. 15, 06:05:20น.
แชร์กระจาย 4 เคล็ดลับซักรองเท้าขาว ที่โรงงานไม่บอก
บทความโดย ฟีโอร่า


 


         


                 ไม่ทราบว่าใครเป็นเหมือนแอดมินบ้างที่ปกติแล้วจะมีรองเท้าผ้าใบตั้งหลายคู่เพื่อเข้ากับชุด บางคู่ก็อดไม่ได้ที่จะเลือกสีขาวหรือสีสด ๆ มา แต่ปัญหาที่ตามมาส่วนใหญ่ก็คือ คราบดำ และความสกปกที่มันติดง่ายเกิ๊น จนบ่อยครั้งเวลาจะเลือกซื้อคู่ไม่ก็ชั่งใจแล้วอดไม่ได้ที่จะซื้อเป็นโทนสีคล้ำ ๆ มืด ๆ หรือเข้ม ๆ แทน เนื่องจากมันทำความสะอาดง่ายดี ( เพราะไม่เห็นคราบดำไง 5566 ) ซึ่งในที่สุดไม่กี่วันที่ผ่านมาก็ไปเจอะกับ fwd mail อันนึงที่ส่งมา เป็นเคล็ดลับง่าย ๆ เรียกได้ว่า วิธีทำความสะอาดก็ไม่ได้แตกต่างอะไรมากนะ แค่เพิ่มขั้นตอนแปะทิชชู่ หรือโรยแป้งลงไป ซึ่งวัสดุ อุปกรณ์เช่น ทิชชู่ แป้งฝุ่น ยาสีฟัน ที่จะมาช่วย ขัดให้รองเท้าสีขาวของเราสีดูสดสะอาดเหมือนใหม่ ไร้คราบเหลืองกันทีเดียว ส่วนวิธีมีแบบไหนบ้างมาดูกันเลย


 

 


 


วิธีแรก :: ขจัดคราบเหลืองหลังซัก =  ทิชชู่ช่วยได้


                สำหรับวิธีแรกให้ให้เรานำรองเท้าผ้าใบไปซักทำความสะอาดตามขั้นตอนปกติที่เราเคยซักกันมา ก็คือเอารองเท้าแช่น้ำที่ละลายผงซักฟอกไว้ สักพัก ( 15-30 นาที ) เพื่อให้คราบเลอะ ๆ หลุดง่าย จากนั้นก็ใช้แปรงซักผ้า แปรงในส่วนที่เป็นคราบสกปรกออกให้หมด แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด  ซึ่งเคล็ดลับก็คือก่อนนำไปตากให้ใช้กระดาษทิชชู่แปะ ๆ ให้ทั่วรองเท้าเผ้าใบ แล้วจึงนำรองเท้าไปตากแดด ให้โดนแสงแดจัด ๆ ไปเลย แล้วรอจนรองเท้าผ้าใบของเรา แห้งสนิท จากนั้นก็ค่อยดึง ๆ กระดาษทิชชู่ที่ติดเอาไว้ออก ซึ่งตัวกระดาษทิชชู่ที่เราแปะลงไปนั้นจะช่วย ดูดซับคราบเหลือง ๆ ที่บริเวณส่วนต่าง ๆ ของรองเท้าเราได้อย่างดีเชียวล่ะ

( แปะให้ทั่วรองเท้าเลยนะ เฉพาะด้านนอก )


 


วิธีที่สอง :: เพิ่มความขาว พร้อมลดกลิ่นอับด้วย “แป้งฝุ่น”


                อันนี้อาจแล้วอาจงงสักหน่อยว่าจะช่วยอย่างไร ก็คือแป้งจะช่วยดูดซับความชื้นที่เป็นบ่อเกิดของคราบเหลือง ทำหน้าที่คล้าย ๆ กับทิชชู่เลย ซึ่งเวลาซักก็ให้เรานำรองเท้าผ้าใบไปแช่ในน้ำยากซักผ้าขาสักพัก หรือ 30 นาทีโดยประมาณ จากนั้นจึงซักตามปกติ แล้วล้างให้สะอาด ซึ่งก่อนจะนำไปตากแดดเนี่ย เคล็ดลับก็อยู่ที่ ต้องโรยแป้งฝุ่นที่เราใช้ทาตัวกันนั่นแหละ เอามาโรยให้ทั่วรองเท้าผ้าใบเลย  จากนั้นก็เอารองเท้าคู่เก่งไปตากแดด ซึ่งวิธีนี้ว่ากันว่า หลังจากทำแล้วดูสดใสไม่แพ้วิธีแรกเลย ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะทำให้รองเท้าดูขาวแล้วยังช่วยให้ กลิ่นต่าง ๆ ที่อับชื้นหายไปด้วยอีกนะ  ( จะดีมากสำหรับรองเท้าขาว ) แต่สำหรับท่านที่ใช้รองเท้าสีอื่น ๆ เช่นสีทึบ ๆ สีดำ น้ำตาล ก็ไม่ต้องกังวลนะ เพราะมันจะค่อย ๆ หายไปใน 2-3 วัน

ดังภาพมีคนทดสอบแล้วด้วย


 


 


วิธีที่สาม :: ขจัดคราบขอบยาง ด้วย “ยาสีฟัน”


                วิธีนี้เรียกได้ว่าเด็ดมาก ๆ อ่าคือปัญหาส่วนใหญ่ที่ซักรองเท้าผ้าใบเสร็จก็คือตรงขอบยางชอบมีรอยสีเหลือง ๆ ไม่ก็คราบสีดำ ๆ เกิดขึ้น โดยเคล็ดลับที่เอาไว้ทำความสะอาดนี่ก็คือการเอายาสีฟันที่เราใช้แปรงนี่ล่ะคะ บีบใส่ขอบจุดที่มีคราบจากนั้นก็ถูให้ทั่วขอบยาง หรืออาจจะต้องแปรงในบริเวณที่คราบติดแน่น โดยเมื่อทดสอบเอาแปรงสีฟันแปรงดูแล้ว คราบที่ติดแน่นก็ออกง่ายขึ้น อันที่ฮาร์ดคอร์มาก ๆ ก็จากลงจริง ๆ สรุบว่าวิธีนี้กดไลค์ให้เลยค่า อยากให้ไปลองทำกัน สำหรับวิธีลดคราบบนยางรองเท้า

 


วิธีที่สี่ :: ลดกลิ่นอับหลังซักด้วย “หนังสือพิมพ์”


                เมื่อซักเสร็จแล้วยามตามกก็ต้องดูแลให้ถูกแสงแดดเสียหน่อย แต่ทว่าสำหรับใครที่เผชิญปัญหากลิ่นอับในรองเท้าเหม็น เนื่องจากตากแดดแล้วโดนแดดไม่เต็มที่ หรือว่ายังไม่สะดวกซักวิธีนึงที่ได้รับการยอมรับว่าได้ผลก็คือการ เอาหนังสือพิมพืมาขยุ้ม ๆ แล้วยัดไปในรองเท้า จากนั้นทิ้งเอาไว้ขามคืน ให้ถึงเช้าวันถัดไป เมื่อเอาหนังสือพิมพ์ออกก็จะพบว่ากลิ่นเหม็นอับลดลงอย่างเห็นได้ชัด แต่หากของใครที่หมักหมมจนกลิ่นแรงมาก ๆ ก็ต้องขอแนะนำว่าอาจจะต้องทิ้งไว้หลาย ๆ วันหน่อย หรือเปลี่ยนกระดาษเรื่อย ๆ นะคะ


 

 


 


เอาล่ะเมื่อเราทราบวิธีกันแล้วก็อย่ารอช้าอยู่ใยไปลองทำดูดีกว่าค่ะ จะได้คืนชีพรองเท้าผ้าใบของเราให้กลับมาสวยอีกครั้งหนึ่ง ทีนี้นอกจากจะสวย สุขภาพดีเพราะทานฟีโอร่า แล้วยังเด่นเตะตาด้วยรองเท้าฟรุ้งฟริ้งอีกนะคะ  สำหรับบทความเรื่องรองเท้าเดี๋ยวมีเคล็ดลับดี ๆ อะไรจะมาทยอยบอกเรื่อย ๆ นะคะ พบกับ feora อาหารเสริมเพื่อสุขภาพผิวสวยใส ไกลสิวฝ้า และบทความดี ๆ ด้านสุขภาพ ความสวย ความงามได้ที feora-company.com ค่ะ


 


 


 


 

My Name: simiranjao ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #40 11 ต.ค. 15, 11:58:40น.


“เขาว่าแม่น” จน-รวย ดูได้จากเลข 3 ตัวท้าย บัตรประชาชน


 


วันนี้ฟีออร่ามีเรื่องลี้ลับมานำเสนออีกแล้วกับ สูตรลี้ลับที่มีการแชร์ต่อ ๆ กันมาแล้วก้มีคนบอกว่ามันแม่นจริง ๆ นะซึ่งวิธีดูนั้นก็ไม่ยากเลยเพียงแค่หยิบบัตรประชาชนขึ้นมา ดูเลข  3 ตัวท้ายของบัตร  แล้วมาดูกันซิว่าผลของคำทำนายจะจริงหรือเปล่า เพราะเขาว่ากันว่า จริง ๆ แล้วชีวิตคนเรานั้น จะ หล่อ สวย รวย จน ดูดี มีเสหน่หื นั้นถูกกำหนดมาตั้งแต่เกิดแล้ว ซึ่งเลขบัตร ประชาชนก็เหมือนกัน ที่อยู่คู่คับเรามาตั้งแต่เกิดกันเลย ซึ่งชุดเลขเหล่านี้ก็คาดว่ามาจากการสำรวจของคนส่วนใหญ่ว่ามีชีวิตเป็นอย่างไรบวกกับศาสตร์หมอเดา ที่เพิ่มลงไป จึงออกมาเป็นสูตรดู 3 ตัวท้ายที่เรียกได้ว่าค่อนข้างแม่น เอาล่ะพร้อมแล้วมาดูกันเลย


 


เลข/ความหมาย


0 ต้องทำเยอะ


ใครที่ได้เลขศูนย์ หมายความว่าชีวิตคุณต้องเหนื่อยหรือลำบากหน่อยนะกว่าจะได้อะไรมาในแต่ละอย่าง หรือเวลาทำอะไรก็ต้องทำให้มากกว่าคนอื่นเขาถึงจะได้ผลคะแนนเท่าเขา ซะงั้น ( เรียกว่าโลกไม่ยุติธรรมเลย )


1:เจริญก้าวหน้า


เรียกได้ว่าใครลงท้ายด้วย 1 นี่หมายความว่าชีวิตคุณจะมีเรื่องที่ได้เลื่อนขั้นหรือเติบโตอยู่เสมอ ไม่ก็เป็นคนที่พัฒนาตัวเองอยู่เสมอจึงทำให้สุดท้ายแล้วคนที่มีเลข 1 ครอบครองนั้นเป็นคนที่ชอเสาะแสวงหาความรู้เพื่อพัฒนา เวลาทำงานอะไรก็จะเจริญก้าวไกลกว่าคนอื่น ๆ เขา


 


2: มีเสน่ห์


ใครที่ได้ครอบครอง เลข 1  นี้เรียกได้ว่าเป็นคนที่ เป็นที่รักของคนอื่นทีเดียว บางที เขาว่าหน้าตาอาจไม่ต้องดี แต่ว่าคารมณ์กะอัธยาศัยกินเรียบนะ 55


 


3. ต้องทำด้วยตัวเอง


สำหรับเลขสามนี้ เป็นคนที่อาจจะต้องลำบากเสียหน่อยเพื่อที่จะได้ผลงานหรืออะไรตามที่คาดหวังไว้เพราะพึ่งใครไม่ค่อยได้สักเท่าไร ด้วยเหตุนี้ จึงต้องลงมือทำด้วยตัวเองอยู่บ่อย ๆ ครั้งนะว่าไหม?


 


4. มีความยุติธรรม


เรียกได้ว่ายกศาลไคฟงมาไว้ที่ตัวคุณทีเดียว หรือคุณนี่แหละคือตัวแทนของ ท่านเปาบุ้นจิ้น หรือไม่ก็ท่านกวนอู ผู้รักความยุติธรรมทีเดียวล่ะ เวลาจะตัดสินอะไร จะมีข้อดีคือ ไม่ค่อยเชื่อคนง่าย หวังดีกับทุกฝ่าย เรียกได้ว่าจริง ๆ แล้วคุณเป็นพ่อพระเลยทีเดียวนะ


 


5. ทำการค้า


ใครที่ มีเลข 5 ผสมอยู่ละก็นั่นหมายความว่า คุณจะดีเด่นเรื่องการค้าทีเดียว หรือเป็นพรสวรรค์ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีในตัวรอให้ค้นพบ เพราะเลข 5 นี้หมายความว่า คน คนนั้นเมื่อจับธุรกิจการค้าอะไร ก็รุ่งไปหมด ค้าขายเรียกได้ว่า ไม่มีทางอดตายแน่นอนเพราะนี่คือบุคลิกของคนที่มีเลขนี้อยู่ก็คือ อัธยาศัยดีนะเองเลยทำให้ค้าขายเก่ง


 


6.มีความสุข


ถ้าเจอคนถามว่า สุขอยู่ที่ใด นี่เจ้าของเลข 6 นี่แทบจะตอบได้ทีเดียวว่า ความสุขคือะไร เพราะชีวิตเขาจะเป็นคนที่เรียกได้ว่าพบเจอแต่เรื่องดี ๆ บ่อยเรื่องที่เป็น สุข จนไม่รู้ว่าจะต้องดิ้นรนไปทำไมกันนะ


 


7.เหนื่อย


อันนี้เรียกได้ว่าชีวิตคุณเป็นคนที่ต้องเจออุปสรรคหรือต้องทำงานเหนื่อย ๆ มากกว่าปกติเชียวล่ะ ต้องมีความเพียรมากกว่าคนอื่นเขาจึงจะสำเร็จ


 


8. รวย


สำหรับใครถ้าตกเลขตัวนี้ นั่นหมายความว่า คุณนี่โชคดีจริง ๆ เพราะทางบ้านของคุณ เรียกได้ว่ามีทุนดี หรืออนาคตคุณจะเป็นคนรวยมากทีเดียว


 


9.ดี


สำหรับเลข 9 บ่งบอกถึงว่า นอกจากจะมีชีวิตที่ดี ไม่เลวร้ายแล้ว ยังเป็นคนนิสัยดี มาจาครอบครัวที่ดีอีกต่างหาก รวมถึงชีวิตคุณส่วนใหญ่มักจะเจอแต่เรื่องดี ๆ ทำนองนี้


 


ซึ่งสูตรในการดูจะเป็นทำนองนี้คือ


ถ้าเลข 3 ตัวท้ายคุณคือ 281


จะหมายความว่า ( มีเสน่ห์ ) (รวย)(เจริญก้าวหน้า)


ตั้งแต่เด็กมีแต่คนชอบเสน่ห์ดี ปัจจุบันพอมีเงินใช้ฐานะทางบ้านดี ไม่ค่อยขัดสน  อนาคตมีแต่เรื่องเจริญก้าวหน้าในสิ่งที่ตั้งใจทำ


 


 


สำหรับวิธีดูก็มีคร่าว ๆ ประมาณนี้ หากใครดูแล้วได้ผลอย่างไร ตรงไม่ตรงอยาลืมมาแบ่งปันให้feora ฟังกันบ้างนะคะ เพราะที่ ฟีโอร่าเรามีบทความดี ๆ ทั้งเรื่องสุขภาพ และความงามคอยอับเดทสาระให้ท่านตลอดจร้า

My Name: simiranjao ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #41 13 ต.ค. 15, 23:56:28น.


ผิวสวยเด้งง ได้ง่าย ๆ ถ้าคุณรู้ว่าอาบน้ำอย่างนี้

                ไม่ว่าคุณจะเป็นสาว หรือหนุ่มวัยทีน หรือวัยไหน ๆ ใคร ๆ ต่างก็อยากให้ มีสุขภาพผิวที่สวยสะอาดดูมีน้ำมีนวลมีออร่า ซึ่งเปรียบได้เสมือนเครื่องประดับชิ้นใหญ่บนร่างกายที่ดึงดูดทุกสายตา ได้ดีกว่าเครื่องประดับไหน ๆ  ซึ่งนอกจากการเลือกทานอาหารเสริมที่มีประโยชน์กับสุขภาพผิวอย่างฟีโอร่าแล้ว หนึ่งในวิธีดูแลผิวพรรณง่าย ๆ ก็คือการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวันให้ถูกวิธีมากขึ้นก็จะช่วยเร่งให้เกิดประสิทธิผล ทำให้ผิวมีสุขภาพดี เนียสขาวใสได้ง่าย ๆ ซึ่งวันนี้ทาง feora ได้นำเสนอหนึ่งในวิธี ดูแลผิวที่ ส่งผลมากที่สุด นั่นก็คือ การอาบน้ำ นั่นเอง   แต่ว่ามันไม่ใช่แค่การอาบน้ำธรรมดานะจ๊ะ เพราะการอาบน้ำให้ดีที่สุดต้องไม่อาบแล้วทำให้ผิวแห้งเกินไป และรักษาไขมันดีที่เคลิอบผิวให้ถูกวิธี วันนี้จึงนำ 3 เทคนิคง่าย ๆ ที่ทำให้อาบน้ำแล้ว ได้ผิวที่สวยแถมมีสุขภาพผิวที่ดีมาเสนอให้ได้ทราบกัน ซึ่งถ้าได้ลองไปใช้แล้วหลาย ๆ คนต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ผิวดีมาก ๆ ส่วนวิธจะมีอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย


 


 


3 เคล็ดดับ อาบน้ำให้ผิวสวยเด้ง


 

 


1.       1.อุณหภูมิของน้ำ ต้องเป็นกลาง


ในข้อแรกนี้คือ เวลาอาบน้ำเวลาหน้าหนาว ก็อย่าปรับให้น้ำร้อนไป หรืออาบน้ำที่เย็นมากไป เพราะอะไรที่อุณหภูมิไม่เป็นกลาง เช่นตอนไปเมืองนอกไปอาบน้ำในสภาพหนาวสั่นงัก ๆ แล้วอาบเสร็จผิวก็จะแห้ง แตกและซ้ำร้ายยังคันแกร่ก ๆ อีกด้วย ซึ่งการอาบที่อุณภูมิ ไปม่เป็นกลาง ๆ จะทำให้สุขภาพผิว “โทรม” เร็ว ซึ่งทางที่ดีควรปรับอุณหภูมิให้พอเหมาะนั่นเอง


                                           


2.       2. อย่าอาบน้ำนาน จนผิวแห้ง


หลาย ๆ คนยังมีความเชื่อผิด ๆ ว่าการอาบน้ำนาน ๆ จะทำให้สุขภาพผิวชุ่มน้ำ แต่ความจริงแล้ว หนึ่งในเคล็ดลับสำคัญสำหรับ การเก็บน้ำให้ผิวชุ่มชื่นนั้น คือการที่ ไม่อาบน้ำนานจนเกินไป  เพราะ “น้ำ” นี่เองที่เป้นตัวตัดสินคุณภาพผิวของสาว ๆ ทั้งหลาย ซึ่งที่ผวจะดู สดใส เด้งดึ๋ง ได้นั้น เพราะผิวหนังมีน้ำที่พอเหมาะอยู่ตลอด ซึ่งการอาบน้ำแต่ละครั้ง มันก็เหมือนกาน้ำออกจากผิวไป ซึ่งการอาบน้ำที่ไม่ทำให้ผิวแห้งก็คือ อย่างอาบนานจนเกินไปจะด๊สุด


 


3.       3.ทาโลชั่น หรือเลือกใช้ครีมอาบน้ำที่มีโลชั่นเสริมไปด้วย


อย่างที่เกริ่นไว้ข้างต้นว่า เพื่อรักษาความชุ่มชื้นบางครั้งผิวก็ต้องการชั้นไขมันเพื่อเป็นเกราะป้องกันบ้าง ซึ่งการอาบน้ำบางครั้ง อาจติดนิสัยอาบน้ำนาน ซึ่งเป็นผลให้เกราะป้องกันผิวต่าง ๆ เช่นฟิล์ม หรือชั้นไขมันที่เคลือบผว รวมถึง หนังกำพร้า ที่ล้วนมีหน้าที่ป้องกันผิว หลุดออกไป จนทำให้ผิวแห้ง แต่เพื่อเป็นการบำรุงผิวที่ดี ก็แนะนำให้เลือกใช้ครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมของโลชั่น ที่เสริมความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่ได้นาน ๆ หรือ หากหาครีมอาบน้ำที่มีโลชั่นเสริมไม่ได้ ก็สามารถใช้วิธีทาโลชั่นหลังอาบน้ำเสร็จก็ได้


 

ซึ่ง 3 วิธีนี้ เรียกได้ว่าเป็นเคล็ดลับพื้นฐานทีเดียว สำหรับการที่จะทำให้ผิวมีสุขภาพที่ดี ถึงแม้สาว ๆ วัยทีนบางคนอาจจะยังไม่ค่อยใส่ใจเท่าไร แต่เอาเหอะเชื่อว่า พอ 25-27 แล้วเธอจะเริ่มเห็นผลรีบกลับมาใส่ใจแน่ ๆ เพราะหลาย ๆ คนกว่าจะมาสนใจสุชขภาพผิวก็สายกันไปเสียแล้ว บางคนไม่ใส่ใจขั้นร้าย ถึงเป็นฝ้าก็มี หรือส่งผงให้เป็นภูมิแพ้ แพ้ง่ายแพ้ฝุ่นก็มี ดังนั้นหากรู้ตัวแล้วสาว ๆ หนุ่ม ๆ เอ๋ย แนะนำว่าควรมาใส่ใจสุขภาพผิวให้ดีกันเสียแต่บัดนี้นะคะ ซึ่งการเลือกทาน ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน อย่าง feora ก็เป็นตัวช่วยสุขภาพผิวที่ดีอย่างหนึ่ง เพราะนอกจากวิตามินซี สกัดจากเบอรี่แล้วยังมี คอลลาเจนจากปลา ที่สกัดมา ซึ่งเรียกได้ว่าส่งผลให้สุขภาพผิวดี ซึ่งถ้าหากดูแลผิวพรรณควบคู่กันไปอย่างถูกวิธีแล้วละก็ สุขภาพผิวที่ดีคงไม่หนีหายไปไหนหรอกนะคะ ยังไง หากสนใจผลิตภัณฑ์ feora สอบถามได้ที่ line: ple2sweet ได้เลย ค่ะ จะซือไปขาย หรือซือไปกินก็ดีทั้งคู่ แล้วยังไง อย่าลืมติดตามบทความหน้านะคะ ทีมงานฟีโอร่า จาก feora-company.com จะนำเสนอบทความดี ๆ มาให้ตลอดแน่ค่า เพื่อสุขภาพผิวที่สวยของคุณ

My Name: simiranjao ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #42 15 ต.ค. 15, 03:27:46น.


หลัก 11 ประการท่ำให้ ผมสวย แข็งแรง สุขภาพดี review โหดค่ะ

สวัสดีคะวันนี้Feoraเราจะมาพูดเรื่องผมนะคะ ผมที่เป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกายนะคะไม่ใช่ ผมที่เป็นคำเรียกแทนตัวเองของผู้ชายคะ ดังคำกล่าวว่า “คิ้วคือมงกุฎของใบหน้าก็ต้องยอมรับเลยคะว่าผมคือหลังคาบ้าน” เราจะกังวลมากนะคะถ้าหลังคาบ้านเราเกิดรั่วหรือชำรุด มันจะรู้สึกขาดความมั่นใจมากเลยใช่มั้ยละคะ ทั้งคุณผู้หญิงและผู้ชายต่างก็จะไปสรรหาวิธีการมากมายหลายบันดลเพื่อมาช่วยหรือแก้ปัญหาเหล่านี้ วันนี้feora มีวิธีการแนะนำดีดีมาให้คุณผู้อ่านได้ลองนำไปปรับใช้กับเส้นผมของคุณ เพื่อช่วยถนอมเส้นผมให้แข็งแรงทนทาน อายุการใช้งานยาวนานตามความต้องการของคุณๆทุกท่านคะ


 

1.เรามารู้จักสภาพเส้นผมของตัวเองก่อนคะ


คือรู้ว่าสภาพผมของเราๆคุณๆนั้นเป็นอย่างไร เริ่มจากสิ่งเบสิกสุด ๆ  เทียบง่าย ๆ ก็เหมือนรู้จักสภาพผิวของตัวเอง หากว่าคุณมีผิวแห้งแต่ว่าใช้โลชั่นสำหรับผิวธรรมดา ผิวก็คงดูไม่สวยสุด ๆ เท่าไรนัก เส้นผมเองก็ไม่ต่างกันเลยค่ะ ลองสังเกตเส้นผมของตัวเองให้ดีว่ามีสภาพอย่างไร ผมมันไว ปลายผมแห้ง ผมเส้นเล็ก ผมหยาบหนา ฯลฯ การรู้จักเส้นผมของตัวเองเป็นอย่างดีจะเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยให้คุณดูแลเส้นผมของตัวเองได้ง่ายขึ้น และถูกวิธีด้วย


  2. ปล่อยผมแห้งเองตามธรรมชาติดีที่สุด


     ในขณะที่หลาย ๆ คนเคยชินกับการใช้ไดร์เป่าผมหลังอาบน้ำ แต่ที่จริงวิธีที่ดีที่สุดคือการเช็ดผมจนหมาดแล้วเป่าพัดลมหรือปล่อยให้ผมแห้งไปเองตามธรรมชาติ ซึ่งเกล็ดผมจะค่อย ๆ ปิดและเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ในเส้นผมได้ดีกว่า ทำให้ผมดูนุ่มมีน้ำหนักมากกว่า แต่ถ้าจำเป็นต้องเร่งเวลาผมแห้งจริง ๆ ก็สามารถใช้ไดร์ได้ โดยมีข้อแม้ว่าต้องตั้งอุณหภูมิของลมที่ออกมาให้ต่ำที่สุด จะได้ถนอมเส้นผมมากที่สุดนะจ๊ะ 


   3. ใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องเส้นผมจากความร้อนก่อนทุกครั้งที่จะไดร์-ดัด-หนีบ


     ขอจงจำไว้ว่าทุกอุปกรณ์แต่งผมที่ให้ความร้อนมักไม่เป็นมิตรกับสุขภาพเส้นผมคุณนัก แม้ว่ามันจะให้ทรงผมสวย ๆ แก่คุณมาเป็นสิ่งตอบแทนก็ตาม และการได้อย่างเสียอย่างจะดูแฟร์ ๆ ดี แต่ถ้าได้ทรงผมสวยแลกมากับสุขภาพผมเสียอันนี้ฟังแล้วรู้สึกไม่ค่อยแฟร์กับผู้หญิงอย่างเราเท่าไหร่ แต่คุณยังมีวิธีทำให้มีทรงผมสวยโดยไม่ทำให้ผมเสียได้ แค่ใช้สเปรย์หรือลูบเซรั่มสูตรปกป้องเส้นผมจากความร้อน เท่านี้คุณก็จะได้เกราะปราการคอยเคลือบเส้นผมเอาไว้ไม่ให้ถูกทำร้ายจากความร้อนของอุปกรณ์แต่งผมแล้ว


  4. วิธีเช็ดผมให้แห้ง แค่บีบและซับ ห้ามขยี้ 


   สาว ๆ อาจเคยชินกับการเช็ดผมหลังสระด้วยการโปะผ้าขนหนูลงไปบนศีรษะแล้วขยี้มันไปกับเส้นผม แถมยังรู้สึกว่ายิ่งขยี้แรงจะยิ่งแห้งเร็วซะด้วย แต่ที่จริงแล้ววิธีนี้ทำร้ายเส้นผมของคุณสุด ๆ ไปเลย ช่วงที่ผมกำลังเปียกหรือหมาดด้วยหยาดน้ำอยู่นั้นเป็นเวลาที่มันอ่อนแอมากที่สุด ยิ่งขยี้แรงผมก็ยิ่งเสียดสีพันกัน ทำให้ผมหัก เสียรูป หรือขาดได้ วิธีเช็ดผมหลังสระที่ถูกต้องนั้น หลังจากบีบน้ำออกจากผมแล้ว ให้ใช้ผ้าขนหนูซับสลับกับบีบผมให้น้ำซึมออกมา อาจต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่รับรองว่าดีต่อสุขภาพผมกว่ากันมากเล


     5. ทดลองผมทรงต่าง ๆ ได้ แต่อย่าทรมานเส้นผมและหนังศีรษะ


     แต่ละซีซั่นที่เวียนผ่านเข้ามา แฟชั่นก็ผลัดกันอัพเดททั้งเสื้อผ้า หน้า และผม อย่างทรงผมนี้บางช่วงฮิตรวบตึง เดี๋ยวเปลี่ยนเป็นตรงแน่ว สักพักเปลี่ยนเป็นเทรนด์ต่อผม ตามมาด้วยมวยผมสูง ๆ หรือเปียผมที่ดูซับซ้อน คุณสามารถสนุกสนานกับผมได้ทุกสไตล์ตราบเท่าที่มันไม่ดึงรั้งหนังศีรษะและทรมานโคนผมมากเกินไป ไม่อย่างนั้นปัญหาผมร่วง บางบาง รากผมอ่อนแอจะมาเยือนแน่ ๆ และคุณอาจไม่มีหนา ๆ สวย ๆ ให้สนุกกับการแต่งทรงอีกนะ 


   6. ทำสีแบบถนอมผม


   หากคุณมีผมเส้นเล็กอ่อนแอหรือผมเสียถูกทำร้ายมามากอยู่แล้วเป็นทุนเดิม เราไม่แนะนำให้คุณทำสีผมในช่วงนี้เลยจริง ๆ เพราะจะยิ่งดันทุรังทำให้ผมเสียมากขึ้น น่าจะให้เวลาเส้นผมได้พักผ่อนบ้าง แต่ถ้าอยากทำมากจริง ๆ เบื่อสีผมเดิมจะแย่อยู่แล้ว ก็ขอให้เลือกทำสีที่ต่างจากสีผมปัจจุบันของคุณไม่เกิน 3 เฉด และถ้าเป็นสามเฉดที่เข้มกว่าเดิม ก็จะดีต่อเส้นผมมากกว่าเลือกย้อมผมด้วยเฉดที่อ่อนกว่าเดิมค่ะ 


    7. ไดร์ผม-แกนม้วน-ที่หนีบ ต้องเซตอุณหภูมิได้เท่านั้น


      อุปกรณ์แต่งผมอย่างไดร์ แกนม้วนผมไฟฟ้า ที่หนีบผม ต้องเลือกแบบที่มีออปชั่นปรับอุณหภูมิได้ ซึ่งราคาอาจจะแพงขึ้นกว่าแบบถูก ๆ สักนิด แต่ยอมแลกเถอะค่ะเพื่อสุขภาพเส้นผมที่ดีกว่าในระยะยาว จุดที่สำคัญคือคุณสามารถปรับระดับความร้อนได้ตามที่ต้องการ ผมเส้นเล็กใช้ความร้อนน้อยกว่าผมที่หนาและเส้นใหญ่ ผมช่อเล็กก็ไม่ต้องใช้อุณหภูมิแรงเหมือนผมช่อใหญ่ด้วย ถ้าปรับไปใช้อุณหภูมิที่เหมาะสมได้ จะได้ไม่เผลอทำร้ายเส้นผมไปแบบรู้เท่าไม่ถึงการณ์ 


 8. หนีบผมหนึ่งช่อ อย่าลืมนับนะว่าหนีบซ้ำไปกี่ครั้งแล้ว  การหนีบผมทำให้คุณมีผมตรงสวยอย่างใจ และความร้อนจากที่หนีบผมนี่แหละที่จะช่วยยืดและเซตผมให้ตรงได้นาน แต่จำนวนครั้งในการหนีบซ้ำสำหรับผมหนึ่งช่อก็ต้องมีขีดจำกัด ขนาดมือไปถูกที่หนีบยังร้อนจนชักมือออกแทบไม่ทัน แล้วเส้นผมที่ต้องโดนหนีบโดนรีดซ้ำ ๆ หลาย ๆ ครั้งจะโดนทำร้ายมากแค่ไหน การหนีบผมไม่ควรย้ำช่อเดิมเกิน 3-4 ครั้ง หรืออย่างน้อยหนีบช่อหนึ่งแล้วไปหนีบช่ออื่นต่อ เมื่อผมเย็นลงและเห็นว่ายังไม่ตรงตามต้องการจึงค่อยหนีบซ้ำอีกครั้งจะดีกว่าค่ะ

 


9. สระผมบ่อยไป ไม่ใช่เรื่องดี พื้นฐานของผมที่ดีต้องมาจากสุขภาพที่ดีของหนังศีรษะด้วย การสระผมจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะมันช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะ กำจัดน้ำมันส่วนเกิน และสิ่งสกปรกที่ตกค้างตามหนังศีรษะออกไป แต่การสระผมบ่อยเกินไปก็ไม่ใช่เรื่องดี มันจะทำให้ผมสะอาดมากจนรู้สึกแห้งเกินไป และเมื่อถึงตอนนั้นคุณก็ต้องเจอกับปัญหาผมแห้งเปราะ พ่วงด้วยปัญหารังแคเพิ่มเข้ามา นี่แหละเขาถึงบอกว่าเดินทางสายกลางดีที่สุด สระผมก็เว้นระยะตามความเหมาะสมของแต่ละสภาพผมจึงดีที่สุดเช่นกันจ้ะ


10. หวี ไอเทมนี้ก็สำคัญ ใช่ว่าหวีอันไหน ๆ ก็หวีผมได้เรียบเหมือน ๆ กัน หวีมีหลายชนิด (ไม่เชื่อลองไปดูหวีของช่างตัดผมที่ร้านประจำคุณก็ได้ มีออกเยอะแยะเลยค่ะ) และแต่ละชนิดก็ถูกออกแบบมาสำหรับสภาพเส้นผม รูปแบบทรงผม รวมไปถึงความยาวของเส้นผมที่แตกต่างกัน หวีที่ดีควรเป็นหวีที่ไม่ถากเส้นผมคุณมากเกินไป หวีแล้วช่วยกระตุ้นให้หนังศีรษะผลิตน้ำมันมาเคลือบผมได้ทั่วถึงมากขึ้น ลองใช้เวลาศึกษาเรื่องหวีแบบที่เหมาะสมสำหรับคุณสักนิด หรือจะถามจากช่างตัดผมปนะจำตัวคุณก็ได้นะคะ 


 11. ถักเปียหลวม ๆ ก่อนเข้านอนช่วยถนอมเส้นผมได้ ยามนอนหลับเส้นผมจะเสียดสีกับปลอกหมอนและผ้าปูที่นอนเป็นสาเหตุหนึ่งของผมที่แห้งและชี้ฟูยามตื่น จัดการปัญหานี้ง่าย ๆ ด้วยการถักเปียไว้หลวม ๆ ก่อนเข้านอน วิธีนี้จะช่วยลดแรงเสียดทานระหว่างเส้นผมกับปลอกหมอน แถมเมื่อตื่นมาแล้วผมก็ยังเป็นคลื่นอ่อน ๆ แบบไม่ต้องดัดด้วยความร้อนเลยล่ะ 


 


  เป็นอย่างไรบ้างคะกับ หลัก 11 ประการในการดูแลเส้นผม ตั้งแต่ basic-advance   เพียงดูแลผมให้ได้ตามหลัก 11 ข้อนี้ นอกจากจะรักษาให้เส้นผมมีสุขภาพที่ดีแล้ว  ผมก็จะอยู่กับคุณยาวนาน และแข็งแรงทนทาน ไม่อ่อนแอเสียง่ายแล้วละคะ สำหรับบทความนี้ ทีมงาน feora ( ฟีโอร่า ) by feora-company.com ขอนำเสนอไว้เพียงเท่านี้นะคะ แล้วมาพบกับบทความดี ๆ  ได้จาก feora ในหัวข้อถัดไปรับรอว่าพลาดไม่ได้ ยังไงแนะนำว่า กด like fanpage feora ไว้เลยนะคะ www.facebook.com/feorafanpage
#ตัวแทนจำหน่ายฟีโอร่า , รีวิวฟีโอร่า

My Name: simiranjao ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #43 16 ต.ค. 15, 02:26:13น.
รีวิวชัดๆ กับฟีโอร่า โดย feora-company.com
เห็นผลจริง ไม่หลอก ไม่ขายโฆษณา
• ทานได้ทุกเพศ ยกเว้นเด็กและสตรีมีครรภ์และให้นมบุตร
• 1 กล่อง เห็นผลแน่นอน 100%
• ราคาไม่แพง คุณภาพคับกล่อง
• ไม่มีสารปนเปื้อน หรือสารตกค้างในร่างกาย
• ผลิตจากสมุนไพรแท้ๆ 100%
• ได้รับรางวัลผลิตภัณฑ์ดีเด่นปี 58

ยังมีรีวิวอีกเพียบ ติดตามได้จากช่องทางเหล่านี้เลย
 IDLine : ple2sweet ( แอดมาทางนี้จะตอบเร็วสุด 24ชม)
 facebook : facebook.com/feorafanpage
 www.feora-company.com

My Name: simiranjao ออฟไลน์
 • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #44 18 ต.ค. 15, 07:43:28น.


5 สัญญาณอันตราย จากดวงตา

สวัสดีค่ะวันนี้มาพบกับบทความด้านแนวสุขภาพกันบ้าง โดยขอนำเสนอเรื่อง “สุขภาพแย่ หรือดีสังเกตุได้จากตา” เมื่อกล่าวแบบนี้แล้วอาจมีบางท่านสงสัยว่า จะดูได้อย่างไร สุขภาพดีหรือแย่ อะไรเป็นตัวกำหนด ซึ่งทางทีมงานได้คัดสรรเนื้อหาสำคัญๆ จากหลายๆ เว็บไซท์แล้วนำมาสรุปเป็นบทความได้ดังต่อไปนี้นะคะ


อย่างที่ทราบกันโดยทั่วว่า ตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ เอ๊ะ ใช่หรือไม่นั้น แต่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ คนก็มีการทดลองแล้วว่า ในกรณีที่สุขภาพร่างกายของเรามีอาการผิดปกตินั้น สภาพดวงตา หรือรอบๆ ดวงตา จะมีลักษณะที่แตกต่างไปจากเดิมเช่น สีคล้ำ แดงกล่ำ บวม เช่นนี้เป็นต้น เอาล่ะเรามาดูลักษณะแปลกๆ ที่เกิดขึ้นแล้วมาดูความหมายกันดีกว่าว่า ร่างกายพยายามบอกอะไรกับเรา


 


1.ขอบตาดำ


อาการขอบตาดำนั้นพบกันได้บ่อย โดยที่ร่างกายกำลังบอกเราว่า ณ เวลานั้นคุณพักผ่อนน้อยเกินไป ควรจะพักผ่อนให้มากๆ ได้แล้ว หรือคุณอาจจะหลับไม่เต็มอิ่มก็เป็นได้ โดยการแก้อาการ ขอบตาดำจากอดหลับอดนอนที่เลียงไม่ได้ในกรณีที่ต้องเจองานหนักๆ ข้ามวันข้ามคืนล่ะก็ เรามีเคล็ดลับแนะนำคือ ให้เอาถุงชาใส่น้ำอุ่น จากนั้น นำมาโปะไว้ที่ตา พักไว้ 10-15 นาที ทำ ก่อนนอนนะคะ โดยสารจากชาจะช่วยให้อาการขอบตาดำหายเร็วขึ้น ซึ่งกรณีที่บางคน มีอาการขอบตาดำ แต่นอนพักผ่อนเยอะแล้ว ก็ไม่หาย แนะนำว่าควรไปปรึกษาหมอโดยด่วน เพราะ มีอีกกรณีคือคุณมีโรคแทรกซ้อนเช่น โรคไทยรอยหรือโรคโลหิตจางอยู่นะคะ ซึ่งน่ากลัวมิใช่น้อยเลย


 


2.ตาเหลือง


เคยสังเกตุไหมค่ะว่าหลายๆ คนรอบตัวคุณ มีอาการลูกตาขาวเป็นสีเหลือ นั่นคืออาการที่บอกว่าสุขภาพเขากำลังแย่ทีเดียวคะซึ่งอาการตาเหลืองนั้น บ่งบอกได้ถึงว่า คุณเสี่ยงที่จะเป็นโรค ไวรัสตับอักเสบ โรคผิดปกติของตับ ท่อน้ำดี ดีซ่าน ซึ่งเป็นไปได้ คุณควรปรึกษาแพทย์ทันทีนะคะ


 


3.ตาแดงก่ำ
 ลักษณะคือ เห็นได้ชัดว่าลูกตาสีขาวเป็นสีแดง อาการเช่นนี้ ส่วนใหญ่สันนิษฐานได้ว่า เส้นเลือดฝอยแตก หรือการทำงานหนักของเลือดที่ไปเลี้ยงเบ้าตา หรือลูกจาก ซึ่งมีสาเหตุมาจากการใช้งานหนักเช่น เพ่งคอมเป็นเวลานานๆ หรือร้ายแรงกว่านั้นคือ ตาได้รับการกระทบจาก วัตถุแปลกปลอม จึงทำให้ เยื่อบุตาอักเสบ หรือแสดงถึงอาการขั้นต้นของโรคต้อชนิดต่างๆ เช่น ต้อ ลม ต้อหิน ซึงวิธีแก้ที่ดีสุดคือเมื่อพบว่าเรามีพฤติกรรมที่สุ่มเสี่ยงใดๆ เช่นเพ่งคอมเป็นเวลานานๆ หรือต้องใช้สายตาหนักๆ จ้องอะไรนานๆ ก็ให้ปรับวิธีเสีย พักสายตาโดยการ เดินไปที่อื่น เกลือกตาบ้าง กระพริบตาบ้าง จะช่วยได้ โดยถ้าสาวๆ คนไหนมีอาการเหล่านี้บ่อยจนเกินไปก็แนะนำว่าควรไปปรึกษาหมอดีกว่า เพราะเป็นไปได้ว่า คุณอาจจะมีอาการเริ่มแรกของโรคต้อลม ต้อหิน หรือสายตาสั้น จึงเป็นสาเหตุให้ตาแดง


 


4.ตาแห้ง
 อาการตาแห้งนี้ส่วนใหญ่จะพบมากใน ผู้หญิงที่อยู่ในวัยหมดประจำเดือน หรือการใช้ยาบางชนิด รวมถึงภาวะที่ร่างกายขาดวิตามินเอ โดยวิธีการดูแลคือการเลือกทานอาหารที่มีวิตามินเอเพิ่ม ทานเนื้อสัตว์ มากขึ้นไข่แดงและเนื้อปลา รวมถึงผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ซึ่งการรักษาเบื้องต้นเมื่อตาแห้ง สามารถซื้อยาหยอดตาแก้ตาแห้งได้ แต่ถ้าเป็นบ่อยสันนัษฐานได้ว่า อาจจะมาจากโรคอะไรบางอย่างให้พบแพทย์โดยด่วน


 


5.ตาบวม


อาการตาบวม ส่วนใหญ่ที่พบมาจากผู้ที่บริโภคโซเดียมมาเกินไป ซึ่งปกติแล้วเราควรทาน โซเดียมและโพแทสเซียมอย่างละครึ่งๆ ให้พอดีเช่น กล้วย อะโวคาโด นอกจากนี้การดื่มเยอะๆจะช่วยลดภาวะตาบวมลงได้ และเลี่ยงแอลกอฮอล์ และกาแฟจะช่วยให้ระบบน้ำในร่างกายคุณสมดุล และห่างไกลจากอาการตาบวมได้


 


เป็นอย่างไรบ้างคะ จริงๆ แล้วถึงเป็นเรื่องพื้นฐาน แต่ดวงตาเป็นหน้าตาของหัวใจ จริงๆ เพราะร่างกายอาจจะพูดไม่ได้แต่ร่างกายก็พยายามสื่อสารกับเราผ่านดวงตานี่แหละคะ สำหรับสาวๆ ที่รักความวามใส่ใจสุขภาพอย่างเราๆ แล้วเชื่อว่าการส่องกระจกประจำ นั้นตัวคุณจะสังเกตุได้ง่ายสุด ซึ่งเป็นไปได้หากคุณพบอาการที่กล่าวมาในขั้นตั้น ให้ลองทำตามวิธีแก้ไขอาการเบื้องต้นดู แต่หากทำแล้วไม่หายแนะนำให้ลองปรึกษาแพทย์จักษุเฉพาะทางดูนะคะ เพื่อที่เราจะได้มีดวงตาคู่สวยๆ ไว้อวดตลอด


ยังไงขอฝากไว้ด้วยนะคะกับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพฟีโอร่า (feora) ซึ่งรับรองว่าทานแล้วจะติดใจเพราะช่วยดูแลผิวพรรณให้สดใส มีรีวิว อ.ย. แถมการันตีเพียบ ขายฟีโอร่าราคาส่ง ถูกสุดที่ feora-company.com แล้วพบกันใหม่กับบทความดีๆ จากเรา