เรื่อง: ประโยชน์ที่คุณจะได้รับ
 
 9

09 ก.พ. 20, 07:35:43น.
การถ่ายภาพไม่ใช่แค่การยกกล้องขึ้นมาถ่ายและได้ความทรงจำเก็บไว้ แต่มีข้อดีหลายอย่างที่อาจมองข้ามหรือคาดไม่ถึง เช่นว่าช่วยเพิ่มความสุขความสดชื่นให้แก่ชีวิตเราได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่วิเศษสุด ส่วนประโยชน์อื่น ๆ ของการถ่ายภาพจะมีอะไรบ้าง ? มาหาคำตอบจากบทความนี้กันเลยการถ่ายภาพไม่ใช่แค่การยกกล้องขึ้นมาถ่ายและได้ความทรงจำเก็บไว้ แต่มีข้อดีหลายอย่างที่อาจมองข้ามหรือคาดไม่ถึง เช่นว่าช่วยเพิ่มความสุขความสดชื่นให้แก่ชีวิตเราได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่วิเศษสุด ส่วนประโยชน์อื่น ๆ ของการถ่ายภาพจะมีอะไรบ้าง ? มาหาคำตอบจากบทความนี้กันเลย


1. เป็นส่วนหนึ่งของสังคมออนไลน์

ทุกวันนี้คือยุคโซเชียล เมื่อคุณอัปโหลดภาพถ่ายลง ในเว็บไซต์ชุมชนการถ่ายภาพ ทั่วโลกจะเห็นภาพของคุณได้ง่ายและรวดเร็ว ผู้เขียนบทความนี้จึงได้ติดต่อพูดคุยกับเพื่อน ๆ ช่างภาพต่างประเทศ และได้มิตรภาพมากมายกลับมา โดยช่างภาพหลายคนยังให้คำแนะนำผลงาน จนทำให้มีโอกาสพัฒนาฝีมือ รวมทั้งได้ฝึกฝนภาษาที่ 3


2. ความทรงจำตลอดกาล

ไม่ว่าจะแชร์ภาพลงบนเว็บไซต์หรือปริ้นต์ ก็ช่วยเก็บภาพความทรงจำไว้ทั้งในอดีตและอนาคต ให้กลายเป็นของขวัญล้ำค่าเพียงชิ้นเดียวในโลก และการทีี่สามารถกลับมาชมภาพถ่ายเก่า ๆ จากฟิลม์หรือภาพที่ล้างออกมาเก็บไว้ ก็ทำให้มีความสุขเมื่อนึกถึงโมเมนต์ในอดีตที่น่าประทับใจ ยิ่งตอนนี้อยู่ในยุคดิจิตอล การสร้างความทรงจำมากมายไว้ดูภายหลังยิ่งง่ายนิดเดียว

3. มองโลกด้วยมุมมองใหม่ ๆ

ขณะถ่ายภาพเราจะต้องมองโลกผ่านเฟรมภาพสี่เหลี่ยม ถ้าตั้งใจมองหารายละเอียดอันงดงามรอบตัว มุมมองที่มีต่อสิ่งต่าง ๆ ก็จะเปลี่ยนไป จากที่มองในมุมปกติ ก็กลายเป็นมองผ่านมุมมองของกล้อง ดังนั้นเมื่อช่างภาพแชร์ภาพถ่ายบนโลกออนไลน์ ก็มักจะได้เห็นรายละเอียดเล็ก ๆ ที่ทำให้โลกแตกต่างไปจากเดิม จนหลาย ๆ คนคาดไม่ถึงอ่านต่อ... sa gaming