เรื่อง: สัญญาณเตือนให้รู้ดีว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมในไม่ช้า
 
 16

My Name: skyzy.z88 ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
24 พ.ย. 19, 10:56:42น.
สัญญาณเตือนให้รู้ดีว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมเร็วนี้ๆ
ถึงแม้มือถือของคุณที่ใช้งานมาสักระยะหนึ่งดูเหมือนจะทุกอย่าง แม้กระนั้นมันก็มีสัญญาณเตือนเล็กๆที่กล่าวว่า กำลังจะกำเนิดปัญหาโดยเฉพาะกับแบตมือถือ ซึ่งถือว่าเป็นพลังงานหลักของอุปกรณ์พกพา วันนี้กลุ่มจะพามารู้จักกับสัญญาณเตือนภัยพวกนี้ ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์แบตฯมือถือเก็บไฟไม่ได้อีกต่อไป
ใช้แอพบอกข้อมูลแบตเตอรี่ ปกติการใช้แอพสำหรับเพื่อการบอกจะสามารถเช็คภาวะของแบตเตอรี่ได้ โดยจะบอกข้อมูลหรือรอบของการชาร์จแบตมือถือ โดยของ iPhone ที่แนะนำคือส่วนที่ชื่อว่าหรือบางเครื่องสามารถ เพื่อเช็คภาวะแบตเตอรี่ได้ ใช้งานสักพักแล้วแบตเตอรี่หมดเร็วการใช้แรงงานมือถือมานาน ก็มีสิทธิ์ที่จะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็ว วิธีดูง่ายๆเป็นระหว่างที่มีการใช้งานครู่หนึ่งแล้วพบว่า แบตเตอรี่น้อยลงเร็วกว่าปกติ อย่างเช่นชาร์จไฟ แม้กระนั้นใช้งานไปชั่วโมงลงไปอันนี้ก็ถือว่าน่านเป็นห่วงแล้ว
รูปร่างของแบตเตอรี่แปรไป สำหรับโทรศัพท์มือถือซึ่งสามารถถอดแบตเตอรี่ออกมาได้นั้น คุณสามารถดูได้ด้วยตาเปล่า หากมาร่องรอยความทรุดโทรม หรือ เอามาหมุนแล้วพบว่ามิได้รูปทรงเหลี่ยมรวมทั้งเรียบ หรือถ้ากดตามมุมแล้วไม่เท่ากัน แบตมือถือพอๆกับแบตเตอรี่บวม ก็ควรแปลง การเลือกใช้เครื่องมือชาร์จไม่ถูกจะต้อง วัสดุอุปกรณ์ชาร์จไฟที่ผิดต้องตามมาตรฐานจากผู้ผลิต ก็มีส่วนทำให้แบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือเสื่อมได้ ด้วยเหตุนั้นการเลือกซื้อเครื่องไม้เครื่องมือเสริมชาร์จไฟ ควรจะเลือกแบตมือถือที่มีคุณภาพเป็นต้น
อายุของโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ใช้มานาน เพราะว่าแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือนั้นจะแก่แค่นั้น แม้กระนั้นบางทีอาจจะมากกว่าหรือน้อยกว่านั้นก็ขึ้นอยู่กับแบบอย่างแบตมือถือการดูแลและรักษา แต่ถ้าปล่อยให้แบตเตอรี่หมดเป็นระยะเวลามากเกินความจำเป็น จะก่อให้แบตเตอรี่เสื่อมได้เช่นกันเว้นแต่สัญญาณเตือนที่บอกว่าแบตเตอรี่จะเสื่อมเหล่านี้ อีกสาเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือของพวกเราพังกันเร็ว เป็นปล่อยให้แบตมือถือหมดแล้วชาร์จนั่นเอง แต่สำหรับวิธีการชาร์จโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ถูกต้องทำได้เช่นไร
ถ้าเทียบสมาร์ทโฟนเป็นปัจจัยหลักลำดับที่ 5 ของผู้คนในตอนนี้ก็อาจจะไม่ผิดนัก ด้วยเหตุว่าสมาร์ทโฟนเข้ามามีส่วนสำคัญ แบตมือถือรวมทั้งเปลี่ยนแปลงต้นแบบการดำเนินชีวิตของคนทั้งโลกไปโดยสิ้นเชิง โดยสมาร์ทโฟนในยุคนี้สามารถทำได้แทบทุกอย่างแล้วตั้งแต่ การโทรศัพท์, เล่นเกม, ชมภาพยนตร์ รวมถึงการเข้าสู่คลังเก็บของวิชาความรู้อันอย่างมากมายบนโลกไร้พรมแดนอย่างอินเทอร์เน็ต แต่ว่าถึงแม้สมาร์ทโฟนจะแบตมือถือฉลาดเท่าใด ถ้าขาด "หัวใจ" ไปแล้วหลังจากนั้นก็คงจะไร้ประโยชน์ ซึ่งหัวใจที่ว่าซึ่งก็คือ "แบตเตอรี่"
แบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนจำนวนมากในตอนนี้เป็นแบตเตอรี่แบบที่ถูกใช้งานกันอย่างแพร่หลายมาเป็นเวลากว่า 2 ทศวรรษแล้ว และก็น่าจะเป็นเทคโนโลยีเดียวที่ยังไม่มีความเคลื่อนไหวแบบเห็นได้ชัด ในเวลาที่นวัตกรรมแบตมือถือด้านอื่นๆบนสมาร์ทโฟนล้วนแต่ถูกปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อยๆตลอดระยะเวลา แต่ว่าแบตเตอรี่แบบนี้มีลักษณะท่าทางว่าจะยังคงถูกใช้งานถัดไปอีกสักระยะหนึ่งจนกว่าจะมีเทคโนโลยีแบบอื่นเข้ามาแทนที่ ซึ่งในวันนี้พวกเราก็เก็บรวบรวม 6 สิ่งน่ารู้เกี่ยวกับแบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนมาฝากทุกท่านกัน แบตมือถือจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : power bank

Tags : แบตมือถือ,แบตเตอรี่สำรอง,power bank