เรื่อง: อยากถ่ายรูปงามแบบเน็ตไอดอล จำต้องใช้วัสดุอุปกรณ์อะไรบ้าง
 
 123

My Name: guupost ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
04 ม.ค. 19, 17:40:36น.
ปัจจุบันอาจไม่มีใครที่ไม่เคยทราบคำว่า เน็ตไอดอล หากคนไหนไม่เคยรู้ขอชี้แจงเป็นนิยามสั้นๆว่า เน็ตไอดอล คือ หญิงชายทุกเพศทุกวัยที่ไม่จำกัดเรื่องรูปร่างหน้าตาแล้วก็อายุ มีที่มาจากการมีชื่อเสียงบนโลกโซเชียลกระทั่งแปลงเป็นกระแสรวมทั้งอยู่ในความพอใจของคนธรรมดาทั่วไปจำนวนไม่ใช่น้อย ในประเทศไทยนับว่าเป็นประเทศที่เกิดเน็ตไอดอลเพิ่มขึ้นเกือบจะแต่ละวัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเนื่องจากว่าโลกออนไลน์เคลื่อนที่ไปอย่างเร็วยิ่งกว่าจรวด ขึ้นอยู่กับที่ว่าผู้ใดกันจะทำอะไรให้อยู่ในความสนใจของกระแสสังคมได้มากกว่ากัน

แต่ว่าเน็ตไอดอลที่ผุดขึ้นเสมือนดอกเห็ดในทุกวันก็โรยราราวกับกลีบดอกที่เหี่ยวเฉาลงไปทุกวี่ทุกวันเหมือนกันคนใดกันแน่ที่มีโอกาสได้เป็นเน็ตไอดอลแล้ว ยังสามารถพัฒนาตนเองให้อยู่ในกระแสสังคมต่อไปได้ก็นับว่าเป็นผู้รอดพ้นจากความตาย แนวทางการเดียวที่จะสามารถเป็นผู้รอดตายได้ เป็น จะต้องบากบั่นหาวิธีการโฆษณาตัวเองให้เยอะที่สุด หนทางโซเชียลจึงเป็นทางเดียวที่จะช่วยทำให้ปรับยังคงสามารถเดินบนเส้นทางเน็ตไอดอล ยิ่งถ้าเป็นวัยรุ่นหญิงสาวงาม หรือชายหนุ่มหล่อดูดีด้วยแล้วละก็ ตำแหน่งใบเบิกทางอย่างเน็ตไอดอลก็จะช่วยหาเงินหรือเข้าสู่แวดวงเบิกบานได้มากกว่าคนอื่นๆแล้วก็แนวทางการที่ง่ายที่สุดสำหรับในการโปรโมทตนเองลงบนโลกโซเชียลคงหนีไม่พ้นการโพสต์ภาพตนเองพร้อมแคปชันเด็ดๆอัพลงบประมาณน Facebook IG อย่างรัวๆเพื่อเป็นการย้ำเตือนผู้ติดตามว่า ฉันยังคงสวยหล่ออย่างเดิมอย่าพึ่งเลิกติดตามฉันนะ
แม้กระนั้นเคยสงสัยกันไหมว่ารูปที่ลงบนสื่อโซเชียลเพราะอะไรถึงได้สวยหล่อกันขนาดนี้ ตัวจริงเขาสวยหล่ออย่างนั้นใช่หรือ หรือเขาตกแต่งด้วยแอฟพลิเคชั่นไหน วันนี้ก็เลยมาบอกเทคนิคถ้าเกิดอยากถ่ายรูปงามแบบเน็ตไอดอลควรใช้เครื่องมือกล้องถ่ายรูปใดบ้าง

1. ไม้เซลฟี่ช่วยคุณได้
เน็ตไอดอลใครกันแน่ที่ไม่มีไม้เซลฟี่ติดตัวก็น่าจะเชยเต็มทน เนื่องจากในบางครั้งกล้องถ่ายภาพโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็ไม่อาจจะเก็บภาพตัวเองแล้วก็ทิวทัศน์ทิวทัศน์ข้างหลังได้กว้างพอเพียง รวมทั้งในบางครั้งไม้เซลฟี้ยังสามารถช่วยสำหรับในการถ่ายภาพจากมุมสูงกว่าระยะแขนที่ยืดได้ ทำให้บริเวณใบหน้ามองเรียวเล็กลง ดียิ่งกว่าการถ่ายภาพแบบใกล้ส่งผลให้เกิดเป็นภาพใบหน้าที่แสนใหญ่ ปัญหานี้อาจไม่ได้เกิดขึ้นกับเน็ตไอดอลเพียงเท่านั้น มั่นใจว่าอาจจะคือปัญหาใหญ่สำหรับสาวผู้คนจำนวนมากด้วย

2. ขาตั้งกล้องถ่ายรูป
ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญอีกหนึ่งชิ้นที่เน็ตไอดอลจำนวนมากจำเป็นที่จะต้องมี เพื่อความสบายสำหรับการถ่ายรูปเนื่องจากว่าบางเวลาการใช้มือเปล่ากดชัตเตอร์อาจทำให้ภาพที่ออกมาเบลอได้ หรือเน็ตไอดอลบางบุคคลก็ต้องมีไว้สำหรับเป็นตัวช่วยสำหรับในการรีวิวขายสินค้าเพื่อสร้างรายได้ การเลือกขาตั้งกล้องถ่ายรูปจะต้องเลือกให้มีความเหมาะสมกับการใช้งาน ควรให้ความใส่ใจในเรื่องของขนาดและก็น้ำหนักที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมของผู้ใช้ รวมถึงเรื่องของความสามารถของผลิตภัณฑ์ ด้วยเหตุว่าในปัจจุบันขาตั้งกล้องมีหลากหลายประเภท ทั้งแบบ Clip Lock ล็อคขาแบบหนีบ หรือเป็นแบบ Twist Lock ล็อคแบบหมุน ผู้ใช้ก็จำเป็นต้องเลือกให้มีความเหมาะสมเพื่อการถ่ายแบบที่ดูดีแบบเน็ตไอดอล

3. หมวกหรือสายรัดเอวกล้องถ่ายรูป Gopro
คงจะไม่มีเน็ตไอดอลผู้ใดที่ไม่รู้กล้อง Gopro กล้องถ่ายภาพตัวจิ๋วที่สามารถเก็บได้อีกทั้งภาพนิ่งและก็ภาพเคลื่อนไหว พกพาไปไหนมาไหนได้โดยง่าย ก็อย่างที่บอกไปแล้วว่าวิถีชีวิตเน็ตไอดอลต้องหากิจกรรมทำเพื่อตัวเองยังคงมีกระแสอยู่ในสังคมอย่างสม่ำเสมอ เพราะฉะนั้น ไม่ว่าเน็ตไอดอลจะอยู่ในอิริยาบถใดก็จะต้องถูกถ่ายทอดลงบนโลกโซเชียลตลอดระยะเวลา เพื่อทำให้เกิดการเลียนแบบและถ้ากระแสดีก็จะมีผลให้มีคนติดตามมากเพิ่มขึ้น นอกเหนือจากกล้องถ่ายรูปGoproจะมีความหมายแล้ว เครื่องใช้ไม้สอยอย่างหมวกหรือสายรัดกล้องก็ไม่ควรมองข้ามเช่นเดียวกัน

4. รีโมทถ่ายรูป อุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง
ไม่ว่าจะเป็นไม้เซลฟี้หรือกล้องถ่ายรูป Gopro ส่วนมากในตอนนี้จะสามารถควบคุมผู้กระทำดชัตเตอร์ได้ โดยอาศัยการกดรีโมทซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับเลนส์สำหรับการจับภาพ จะช่วยปรับผู้ถ่ายสามารถแลเห็นตนเองรวมทั้งจัดท่าทางได้ง่ายดายมากยิ่งกว่าเดิม แล้วก็ยิ่งหากเป็นรีโมทรุ่นใหม่ๆจะมีความรู้ความสามารถสั่งงานด้วยเสียงได้ ต่อนี้ไปต้องการถ่ายมุมไหนใกล้ไกลก็เลือกได้ตามที่ใจต้องการ

5. แบตเตอรี่ชาร์จกล้อง อุปกรณ์เสริมกล้อง
ไหนมีเน็ตไอดอลที่นั้นจะต้องมีวัสดุอุปกรณ์กล้องถ่ายรูป ลองนึกภาพว่าถ้าหากเดินทางไปสถานที่ไกลๆแล้วแบตเตอรี่กล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพดันหมดขึ้นมาซะก่อน อาจก่อให้พลาดช่วงเวลาสำคัญสำหรับในการบันทึกภาพลงโซเชียลได้ แม้จะกล่าวว่าไม่มีกล้องถ่ายภาพก็ยังมีโทรศัพท์มือถือบางทีคุณภาพที่ได้จากกล้องถ่ายรูปมือบางทีอาจมิได้ดูดีเท่าภาพสวยๆจากกล้องถ่ายรูปดีๆก็เป็นไปได้หากจะพกแบตเตอรี่ประจำตัวไว้ก็ไม่เสียหายอะไรจริงไหม

6. กระเป๋าเก็บอุปกรณ์สำหรับถ่ายภาพ
บางที่การถ่ายรูปสวยๆสักภาพมิได้ใช่แค่เพียงประสิทธิภาพจากตัวกล้องถ่ายภาพเพียงอย่างเดียวแค่นั้น เครื่องมือเสริมต่างๆก็มีความสำคัญสำหรับในการทำให้ภาพที่ออกมาสวยดั่งหัวใจที่เน็ตไอดอลอยากได้ การมีกระเป๋าเก็บเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆสักใบนอกจากจะช่วยทำให้การถ่ายภาพเพอร์เฟ็คแล้ว ยังสามารถช่วยในเรื่องของความกฎระเบียบ นำเอาง่ายได้อีกด้วย จะเดินทางไปไหนแค่เพียงจับกระเป๋าไปอีกทั้งใบ ก็สามารถที่จะช่วยให้มีเครื่องใช้ไม้สอยสำหรับการถ่ายรูปที่ครบถ้วนแล้ว
ที่จริงเครื่องใช้ไม้สอยกล้องถ่ายรูปซึ่งสามารถช่วยสำหรับเพื่อการถ่ายภาพยังมิได้หมดเพียงเท่านี้ ยังคงมีเครื่องไม้เครื่องมืออื่นอีกเยอะมากมากมาย ขึ้นกับผู้ใช้เลือกให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานและก็ตรงตามไลฟ์สไตล์ชีวิตของตน อย่างที่บอกไปข้างต้นแล้วว่าการเป็นเน็ตไอดอลไม่ใช่เรื่องยาก แต่สิ่งที่ยากคือจะทำอย่างไรให้เป็นเน็ตไอดอลไปได้ตลอด และก็การที่จะเป็นเน็ตไอดอลได้ตลอดก็มิได้ขึ้นกับที่รูปถ่ายสวยๆเพียงอย่างเดียว แม้กระนั้นตามที่เป็นจริงแล้วขึ้นกับที่การทำตัวประพฤติเสียมากกว่า

ขอบคุณสำหรับที่มา
บทความอุปกรณ์กล้อง : https://www.dotlife.store
รีวิวอุปกรณ์กล้อง จาก Pantip: www.pantip.com